Atlántida

Tháng Chín 10, 2008

Lên đến đỉnh

Filed under: Uncategorized — dathaophuong @ 12:37 chiều

Tạm biệt trước khi tớ sang Pháp, các bạn dặn: “Đi nhớ chụp ảnh kèm tháp ép phen rồi viết rì pọt nhá. Nhớ lên đến đỉnh”.

Chả ai buồn hỏi mình có ý định đến tháp ép phen không nữa, vì đến Paris đương nhiên là phải chụp ảnh kèm tháp ép phen.

Tớ trong lòng vốn chẳng yêu chẳng ghét bạn ép phen, cũng không đặt mục tiêu cắm cờ ở tháp ép phen hay không, nhưng vốn tính cả nể nên thấy ai cũng dặn thế thì cười hị hị, không phản đối. Bụng bảo dạ: lên đến đỉnh ép phen thì hơi lười, nhưng 5 ngày lè phè ở Paris, làm rì không bỏ ra được độ nửa tiếng vén đuôi đi vòng quanh tháp ép phen tạo dáng các kiểu, mình chả thiệt rì, mà lại đẹp lòng người ở nhà quan tâm đến mình.

Ngày thứ nhất: Đến Paris, bạn trao cho chìa khoá ở một căn hộ 3 tầng ở ngay giữa trung tâm Paris. Nhà cổ, không rộng lắm nhưng đẹp vô cùng, sân thượng là một vườn treo nho nhỏ và lan can được đính các chậu hoa đang mùa nở toét, đẹp ngất ngây. Xông hơi tẩy trần, nằm ườn bên lò sưởi đọc sách, sau đó mặc váy đẹp lè phè thám thính các phố xung quanh. Phố Paris thanh lịch và ấm áp, có cảm giác thân thuộc như chính là Hà Nội của mình, chỉ có điều là dưới bàn tay lãnh đạo của những người có đầu óc bình thường, cân bằng, không coi phá phố là sự nghiệp chính trị. Dạo phố Paris rất thích, mỗi tội không mang xe đẩy ở HN đi, bế em bé nặng quá gẫy cả tay. Nghe lời các bạn mua vé đi tàu điện ngầm cả mấy ngày, tiết kiệm tiền để còn mua quà hàng hiệu về tặng các bạn. À, còn tháp ép phen hả, còn những 4 ngày nữa, vội gì.

Ngày thứ hai: Vợ chồng bạn bảo: Đoàn của tao biểu diễn múa may quay cuồng ở cách tháp ép phen có mấy phút đi bộ, đến nhá. Ồ, tiện quá, múa thì mình cũng không ham lắm, nhưng cái chính là phải chụp cái ảnh kèm tháp ép phen, đi chứ. Giồi ôi, giám đốc thì mặt đã có nếp nhăn, mà nghệ sĩ múa đẹp quá chừng à. Cao lồng lộng, da đánh nâu óng, mặt mũi sáng ngời, đẹp như tượng Hy Lạp. Zai thì cởi trần nửa người, gái thì váy rực rỡ và mỏng tang, mỗi khi các em xoay người, mình đứng dưới nhìn thấy cả cặp chân trần nâu óng, dài tít mít của các em, dài đến cái underwear màu trắng sáng rực lên. Hồn xiêu phách lạc, quên cả tháp ép phen, cứ thì lì ra xem. Xem múa xong thì vào khu chiêu đãi, thịt xông khói của Pháp ngon quá. Chẹp chẹp, ăn quên cả vụ chụp ảnh. Tối gặp anh Hoàng, anh cho cái xe nôi của con gái anh. May quá, hôm sau có xe đẩy em bé, đỡ nặng tay, quay lại tháp ép phen, tha hồ chụp ảnh.

Ngày thứ ba: Có xe nôi, dễ thở hẳn, mặt bắt đầu vênh lên ngắm bọn xung quanh. Phát hiện dân Paris toàn xài xe nôi MacLaren, ai gặp cũng bảo xe này dùng thích lắm, thế là nổi hứng đua đòi, đi mua xe MacLaren cho em, thấy người ta bảo, trẻ con đến 4 tuổi đi xa vẫn phải dùng xe nôi mà. Đi bộ tướt bơ mới tìm thấy một chiếc MacLaren tương đối ưng ý, mất toi hơn 400 Eu. Mình hơi tiếc tiền, bảo, cái xe ở nhà cũng tốt, sao phải mua xe mới. Chồng lừ mắt bảo, đồ dùng cho em bé thì phải loại tốt và an toàn nhất, rõ cái kiểu tính toán đàn bà. Mình tức quá, làm mặt lạnh. Thế là tiêu cái kế hoạch chụp ảnh kèm tháp ép phen.

Ngày thứ tư: Các bạn hẹn đến đón đưa đi chơi, tớ hớt hải dặn: Xong đi tháp ép phen để tớ phụp ảnh kỷ niệm nhá. Bạn cười cảm thông, ừ, mặc váy đẹp nhá, tớ đến đón. Tớ bảo, thôi, khỏi, tớ đi tàu điện ngầm cho khỏi phí tiền mua vé. Cái tàu điện ngầm ở Pháp kỳ lạ thật, đổi tàu mấy lần, đi mãi, vừa đi vừa hỏi, ai chỉ đâu nhảy tàu đấy, thế mà mãi không đến được chỗ hẹn gần tháp ép phen. Cuối cùng nổi điên lên, vẫy taxi, đến đến nơi đã trễ quá, không muốn trễ nốt cái hẹn tiếp theo nữa, nên thôi, cả hội quyết định lùi kế hoạch tháp ép phen đến hôm sau.

Ngày thứ năm: Rút kinh nghiệm ngày hôm trước, bạn đến tận nhà đón đi tháp ép phen chụp ảnh sú vơ nia. Đi qua Planet of Sushi, bạn kể kỷ niệm ăn sushi ở HN. Thời gian trôi nhanh thế, từ bữa sushi ấy đến giờ thấm thoắt đã mấy năm. Bùi ngùi chuyện nước chảy hoa trôi, bèn ghé vào nhà hàng gọi ít sushi để ôn cố tri tân. Cứ chuyện nọ nối tiếp chuyện kia, miếng nọ nối tiếp miếng kia, cuối cùng cũng sắp đến giờ ra sân bay. Mình bảo: thế là lại không chụp được ảnh sú vơ nia kèm tháp ép phen rồi, thật phụ lòng các bạn ở nhà quá. Bạn bảo: Kể ra tháp Ép phen cũng nên thăm thật, tớ đã trèo lên đỉnh, nhìn xuống toàn cảnh Paris đẹp lắm. Tớ hỏi: Thế sau đó bạn có thấy béo lên tí nào không? Có thấy giá trị mình gia tăng tí nào không? Bạn: “không. Mà đợi xếp hàng còn mỏi rũ cả cẳng”.

Đấy, ai cũng bảo đã đến Paris thì phải chụp ảnh ở tháp ép phen, cứ như là hễ đến Hà Nội thì phải đứng tạo dáng bên bờ hồ, lấy cảnh tháp rùa, buồn cười lắm. Thôi, các bạn thông cảm nhá. Không tháp ép phen, không lên đến đỉnh thì đừng.

Đến đây hết cái rì pọt về tháp ép phen. Sẽ rì pọt về các danh lam thắng cảnh khác tiếp sau nhé. Các bạn đón đọc nhé.

Còn vụ quà hàng hiệu, thì với kiểu đi đứng tiêu pha này của tớ, các bạn ạ, thôi đừng mơ. Mà tình cảm là chính, quà cáp làm gì cho nó mất trong sáng đi, các bạn lại hiểu nhầm có phải mất hay không (là nói chuyện quà cho các bạn thôi, còn bạn nào định tặng quà gì cho tớ thì cứ mạnh dạn lên, đừng lo ngại gì nhé)

5 ngày ở Paris, tớ mới tìm được cái ảnh tháp ép phen kia không biết của bạn nào up lên mạng, của một đồng, công một nén, các bạn đừng chê!

Advertisements

19 phản hồi »

 1. Tớ đến Paris 4-5 lần mà cũng chỉ có 1 lần duy nhất leo lên tầng 1 Effel thôi 😛

  Bình luận bởi Linh — Tháng Chín 10, 2008 @ 1:49 sáng | Phản hồi

 2. nghe chi ke the nay cung muon mot lan den pari. chuc chi vui ve tiep hanh trinh nhe !

  Bình luận bởi viet anh — Tháng Chín 10, 2008 @ 4:32 sáng | Phản hồi

 3. nghe chi ke the nay cung muon mot lan den pari. chuc chi vui ve tiep hanh trinh nhe !

  Bình luận bởi viet anh — Tháng Chín 10, 2008 @ 4:32 sáng | Phản hồi

 4. nhung the nay la chi khong nhin thay epphen that ah.

  Bình luận bởi viet anh — Tháng Chín 10, 2008 @ 4:33 sáng | Phản hồi

 5. nhung the nay la chi khong nhin thay epphen that ah.

  Bình luận bởi viet anh — Tháng Chín 10, 2008 @ 4:33 sáng | Phản hồi

 6. không ngờ Phương lè phè thế 😛 Mà cũng là giống tớ, đến Rome, chồng tớ hăm hở giới thiệu Fontana di Trevi vốn là một địa chỉ nổi tiếng ở Rome. Đến nơi, chồng chưa kịp nói gì thì vợ đã chạy tót vào hiệu giày ở kế đấy. Lúc sau đi ra, chồng lại định giới thiệu Fontana tiếp, thì vợ lại tót vào hàng giày kế tiếp. Túi lớn túi nhỏ đi ra, gạt mồ hôi, lúc đấy mới nhìn thấy cái thác nước, mới hỏi “à thế đây là cái thác nước nổi tiếng đấy chứ gì”. Chồng chán hẳn luôn đấy. Chúng ta lè phè thế đấy, chỉ có thế thôi, nhờ 🙂

  Bình luận bởi cun beo — Tháng Chín 10, 2008 @ 5:34 sáng | Phản hồi

 7. không ngờ Phương lè phè thế 😛 Mà cũng là giống tớ, đến Rome, chồng tớ hăm hở giới thiệu Fontana di Trevi vốn là một địa chỉ nổi tiếng ở Rome. Đến nơi, chồng chưa kịp nói gì thì vợ đã chạy tót vào hiệu giày ở kế đấy. Lúc sau đi ra, chồng lại định giới thiệu Fontana tiếp, thì vợ lại tót vào hàng giày kế tiếp. Túi lớn túi nhỏ đi ra, gạt mồ hôi, lúc đấy mới nhìn thấy cái thác nước, mới hỏi “à thế đây là cái thác nước nổi tiếng đấy chứ gì”. Chồng chán hẳn luôn đấy. Chúng ta lè phè thế đấy, chỉ có thế thôi, nhờ 🙂

  Bình luận bởi cun beo — Tháng Chín 10, 2008 @ 5:34 sáng | Phản hồi

 8. Lên đến đỉnh đâu có dễ thế, có phải cứ muốn và có kế hoạch là được đâu! :))

  Bình luận bởi Lilia — Tháng Chín 10, 2008 @ 10:03 sáng | Phản hồi

 9. Lên đến đỉnh đâu có dễ thế, có phải cứ muốn và có kế hoạch là được đâu! :))

  Bình luận bởi Lilia — Tháng Chín 10, 2008 @ 10:03 sáng | Phản hồi

 10. Em cười chết với chị, ép phen với chả ép phèn, vui ghê 😛
  Đi chơi, cố gắng rì pọt tiếp, khuyến cáo tránh các thể loại hàng hiệu với cả hàng lỏm thỏm nhé, mất hứng ko lên đỉnh được, hehe

  Bình luận bởi Dím — Tháng Chín 11, 2008 @ 3:11 sáng | Phản hồi

 11. Em cười chết với chị, ép phen với chả ép phèn, vui ghê 😛
  Đi chơi, cố gắng rì pọt tiếp, khuyến cáo tránh các thể loại hàng hiệu với cả hàng lỏm thỏm nhé, mất hứng ko lên đỉnh được, hehe

  Bình luận bởi Dím — Tháng Chín 11, 2008 @ 3:11 sáng | Phản hồi

 12. haha, thế cuối cùng vẫn không lên đc đỉnh cao ( khoái lạc) của Paris àh! 😛

  Bình luận bởi Mr.Hung — Tháng Chín 11, 2008 @ 8:28 sáng | Phản hồi

 13. haha, thế cuối cùng vẫn không lên đc đỉnh cao ( khoái lạc) của Paris àh! 😛

  Bình luận bởi Mr.Hung — Tháng Chín 11, 2008 @ 8:28 sáng | Phản hồi

 14. Chờ mãi mới thấy chị “tái xuất giang hồ”, đang tưởng chị sẽ show hàng, ai dè, lại biện giải mãi cái chuyện “ko lên đỉnh”, chả thấy hàng họ xinh tươi đâu. Cụt cả hứng rồi, hic!

  Bình luận bởi Thanh Lưu — Tháng Chín 11, 2008 @ 11:22 sáng | Phản hồi

 15. hi hi hôm tớ đi tháp Ép phen cười gần chít. Xếp hàng, nó lại bán vé chỉ lên mỗi tầng 2, lên tầng 2, lại xếp hàng lên tầng 3. Lạnh ơi lạnh, tức khí, vào làm phát toilet free để chứng tỏ mình đã từng pp ở đỉnh tháp, hị hị, rồi lại xếp hàng xuống… 12E đấy, ko lên thì cũng hơi tiếc, vì chả nhẽ đến Ba lê lại ko trèo lên tháp Ép phen. Mà cái tháp, tối đến, nó thắp đèn xanh, quê vãi lúa.. hì hì, để hôm nào tớ rảnh viết ri pót tháp Ép phen cho. ơ mà tưởng metro đỗ ở Tronadero (spelling) là tháp Ép phen luôn mà, sao k tìm thấy ??

  Bình luận bởi Vân, Lam & Scoo — Tháng Chín 12, 2008 @ 2:21 sáng | Phản hồi

 16. hoa ra dau phai chi minh khong len duoc den dinh:-P

  Bình luận bởi myselfvn — Tháng Chín 12, 2008 @ 12:38 chiều | Phản hồi

 17. “dưới bàn tay lãnh đạo của những người có đầu óc bình thường, cân bằng, không coi phá phố là sự nghiệp chính trị”, hay ghê cơ 😀

  Bình luận bởi LêTê — Tháng Chín 16, 2008 @ 1:28 sáng | Phản hồi

 18. “dưới bàn tay lãnh đạo của những người có đầu óc bình thường, cân bằng, không coi phá phố là sự nghiệp chính trị”, hay ghê cơ 😀

  Bình luận bởi LêTê — Tháng Chín 16, 2008 @ 1:28 sáng | Phản hồi

 19. bao jo minh moi dc nhu chi ay?

  Bình luận bởi BtN — Tháng Chín 23, 2008 @ 11:18 sáng | Phản hồi


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: